Tại sao tài khoản Shop tôi bị vô hiệu hóa/ không hoạt động?

Nguồn chính thức · Shopee · Thông tin chính thức

Cập nhật: 20/03/2023

Tình huống

Người bán trên Shopee có tài khoản bị vô hiệu hóa hoặc nhận diện là ngừng hoạt động do không có bất kỳ hoạt động nào trong 90 ngày trở lên. Điều này ảnh hưởng đến tất cả người bán trên nền tảng Shopee, không phân biệt quy mô hay ngành hàng.

Insight

Shopee định nghĩa ‘hoạt động Người bán’ thông qua 3 hành động cụ thể: (1) Truy cập Kênh Người Bán, (2) Truy cập trang ‘Shop của tôi’ trên Ứng dụng Shopee, (3) Truy cập vào shop thông qua API. Việc chỉ xem thông báo Cập nhật Người Bán mà không truy cập trang ‘Shop của tôi’ KHÔNG được tính là hoạt động. Hệ thống cảnh báo đa tầng: nhắc nhở qua email (nếu có) và/hoặc thông báo đẩy tại Ứng dụng Shopee ở các mốc 30, 60, 89 ngày. Sau 97 ngày ngừng hoạt động, mục Cập nhật Người Bán sẽ biến mất khỏi Thông báo. Các hạn chế khi tài khoản ngừng hoạt động bao gồm: shop và toàn bộ sản phẩm bị ẩn khỏi Kết quả tìm kiếm Shopee và gợi ý; tài khoản không nhận được bất kỳ cập nhật Người bán nào trên tất cả nền tảng. Shopee khuyến khích sử dụng Chế độ tạm nghỉ tạm thời nếu người bán có kế hoạch nghỉ dài hạn. Đặc biệt, đường dẫn ‘Shop của tôi’ vẫn hiển thị tại trang Tôi trên Ứng dụng Shopee ngay cả khi tài khoản đã bị vô hiệu hóa.

Hành động

Để duy trì tài khoản hoạt động, người bán cần thực hiện ít nhất 1 trong 3 hành động định kỳ (tối thiểu mỗi 90 ngày): truy cập Kênh Người Bán, truy cập trang ‘Shop của tôi’ trên Ứng dụng Shopee, hoặc truy cập shop qua API. Nếu có kế hoạch nghỉ bán, nên kích hoạt Chế độ tạm nghỉ tạm thời. Để kích hoạt lại tài khoản đã bị vô hiệu hóa, thực hiện 1 trong 3 cách: truy cập Kênh Người Bán, truy cập trang ‘Shop của tôi’ trên Ứng dụng Shopee và chọn ‘Kích hoạt lại’, hoặc thực hiện lệnh gọi API đến Shop. Sau khi kích hoạt lại, tất cả hạn chế sẽ được gỡ bỏ ngay lập tức, không phân biệt số ngày đã ngừng hoạt động.

Điều kiện áp dụng

Áp dụng cho tất cả người bán trên Shopee. Thông báo nhắc nhở chỉ gửi qua email nếu đã cung cấp email, và thông báo đẩy chỉ hoạt động nếu thông báo trên thiết bị được bật. Việc kích hoạt lại có hiệu lực ngay lập tức, không cần chờ đợi.

Liên kết

Xem thêm: